ล็อกอิน

Tag Cloud

กระทู้ล่าสุด

8 ปี 6 สัปดาห์ ก่อน
8 ปี 6 สัปดาห์ ก่อน
9 ปี 26 สัปดาห์ ก่อน
9 ปี 46 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 1 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 8 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 21 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 22 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 28 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 29 สัปดาห์ ก่อน

สถิติการใช้งาน

  • Total Visitors: 19719803
  • Unique Visitors:
  • Registered Users: 172
  • Last Registered User: asa.v@mhesi.go.th
  • Published Nodes: 937
  • Your IP: 3.238.225.8
  • Since: พฤ, 1970-01-01 07:00
หน้าแรก | บล็อก | บล็อก nuttapong_m@mhsri.go.th

 

         กลับมาอีกครั้งแล้วนะครับ กับ 10 อันดับ Anti Virus แบบ ฟรีๆ ประจำปี 2013 เนื่องจากใกล้จะเข้าสู่ปี 2014 เข้าไปทุกทีแล้ว ผมก็จะขอรวบรวม 10 สุดยอด Anti Virus แบบ ฟรีๆ พร้อม Link Download มาให้พี่ๆน้องๆ ได้เลือกใช้งานกันนะครับ ซึ่งจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้างมาติดตามกันเลยครับ

1. avast! Free Antivirus 8

       โปรแกรมป้องกันไวรัสจากค่าย avast! และถือว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อแอนตี้ไวรัสที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งาน ด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน สามารถป้องกันไวรัสพร้อมเครื่องมือป้องกันไวรัสต่าง ๆ ป้องกันสปายแวร์ปกป้องคอมพิวเตอร์ของเราให้พันจากภัยคุกคามที่มาจากอินเทอร์เน็ต, ไฟล์ และอีเมล เป็นต้น สำหรับ avast! Free Antivirus 8 รองรับการใช้งานบน Windows 8, Windows 7, Windows Vista, และ Windows XP 

Download avast! Free Antivirus 8

 

2. AVG Anti-Virus Free 2013

 

       AVG โปรแกรมป้องกันไวรัสอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลก เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเครื่องมือป้องกันไวรัส, สปายแวร์, อีเมลสแกนเนอร์ และการสแกนไวรัสอัตโนมัติ พร้อมฟีเจอร์ใช้งานพื้นฐาน สำหรับ AVG Anti-Virus Free 2013 รองรับการใช้งานบน Windows 8, Windows 7, Windows Vista, และ Windows XP 

Download AVG Anti-Virus Free 2013

 

3. Avira Free AntiVirus 2013

 

      Avira หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ "ร่มแดง" เนื่องจากโปรแกรมนี้ใช้สัญลักษณ์ "ร่มสีแดง" และถือว่าเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสอีกตัวที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและเทคโนโลยีชั้นสูงพร้อมความสามารถที่ไม่ได้น้อยหน้าโปรแกรมป้องกันไวรัสเจ้าอื่น ๆ กับการป้องกันไวรัสได้มากกว่า 300,000 ชนิดและมีการอัพเดทข้อมูลอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ทันไวรัสใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา และการใช้งานที่ง่ายรวมไปถึงใช้ทรัพยากรของคอมพิวเตอร์น้อย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีคอมพิวเตอร์รุ่นเก่า ๆ สำหรับโปรแกรมรองรับการทำงานบน Windows 7, Windows Vista, Windows XP และ Linux

Download Avira Free AntiVirus 2013

 

4. Bitdefender Antivirus Free Edition

 

 

          Bitdefender ถือว่าเป็นผู้พัฒนาโปรแกรมป้องกันไวรัสอีกเจ้าที่หลายคุ้นเคยกันดี ซึ่งโปรแกรมป้องกันไวรัสของ Bitdefender มีคุณสมบัติครอบคลุมและทำงานได้ดีเลยทีเดียว ด้วยฟีเจอร์การทำงานรวมไปถึงเครื่องไม้เครื่องมือที่เข้ามาเสริมทัพที่ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญ BitDefender ได้ออกโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบฟรีแวร์ มาในชื่อ Bitdefender Antivirus Free Edition ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติการทำงานและป้องกันไวรัสขั้นพื้นฐานและมีประสิทธิภาพป้องกันในระดับหนึ่ง สำหรับ Bitdefender Antivirus Free Edition รองรับ Windows 8, Windows 7, Windows Vista, และ Windows XP

Download Bitdefender Antivirus Free Edition

 

5. Comodo Antivirus 6

 

 

        Comodo ถือเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่มีรางวัลการันตีการป้องกันไวรัสที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานโดยออก Comodo Antivirus Free เป็นโปรแกรมฟรีแวร์แต่มาพร้อมกับคุณภาพและคุณสมบัติการป้องกันไวรัส ไม่ว่าจะเป็น ไวรัส โทรจัน สปายแวร์ และ Firewall ที่แข็งแกร่ง การรักษาความปลอดภัยที่แข็งแรง หากกำลังมองหาโปรแกรมป้องกันไวรัสที่พร้อมไปด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ แบบตัวเดียว Comodo Antivirus เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม 

Download Comodo Antivirus 6

 

6. Immunet FREE Antivirus 3

 

           

             Immunet โปรแกรมป้องกันไวรัสทำงานบนกลุ่ม cloud-based เหมือนกับ Panda Cloud Antivirus และ Kingsoft Antivirus สำหรับ Immunet Free Antivirus 3 สามารถปกป้องคอมพิวเตอร์จาก บอท, เวิร์ม, ไวรัส, โทรจัน, keyloggers, และสปายแวร์ ข้อดีของโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบ Cloud ไม่ค่อยกินทรัพยากรเครื่องและมีการอัพเดทรวดเร็ว รองรับ Windows 7, Windows Vista, Windows XP และจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา

Download Immunet FREE Antivirus 3

 

7. Kingsoft Antivirus 2012

 

 

      Kingsoft Antivirus โปรแกรมป้องกันไวรัสทำงานบนกลุ่ม cloud-based เหมือนกับ Panda Cloud Antivirus และ Immunet FREE Antivirus ส่วนทางด้านความสามารถป้องกันไวรัส, มัลแวร์, ตรวจสอบไฟล์ที่ดาวน์โหลดจากโปรแกรมสนทนาต่าง ๆ รวมไปถึงเครื่องมือปรับแต่งต่าง ๆ สำหรับ Kingsoft Antivirus รองรับ Windows 8, Windows 7, Windows Vista และ Windows XP

Download Kingsoft Antivirus 2012

 

8. Microsoft Security Essentials

 

            Microsoft Security Essentials โปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีจากค่ายไมโครซอฟท์ และกลายเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสยอดนิยมเพราะเป็นฟรีแวร์ที่แจกจ่ายฟรีไม่มีข้อผูกมัด  คุณสมบัติต่าง ๆ ของ Microsoft Security Essentials ก็ไม่ได้น้อยหน้าโปรแกรมป้องกันไวรัสเจ้าอื่น ๆ มาพร้อมกับการปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจากไวรัส สปายแวร์ มัลแวร์และอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายด้วยการรักษาความปลอดภัยและการทำงานที่มีประสิทธิภาพ รองรับการใช้งานบน Windows 8, Windows 7, Windows Vista และ Windows XP

Download Microsoft Security Essentials

.

9. Panda Cloud Antivirus Free 

 

 

                   Panda Cloud Antivirus Free โปรแกรมป้องกันไวรัสทำงานบนกลุ่ม cloud-basedเหมือนกับ Immunet และ Kingsoft Antivirus สำหรับ Panda Cloud Antivirus Free สามารถปกป้องคอมพิวเตอร์จาก บอท, เวิร์ม, ไวรัส, โทรจัน, keyloggers, สปายแวร์และแอดแวร์ เป็นต้น รองรับ Windows 8, Windows 7, Windows Vista และ Windows XP 

Download Panda Cloud Antivirus Free 

 

10. Rising Antivirus Free Edition

 

 

          Rising Antivirus Free Edition โปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีจากผู้ผลิตโปรแกรมป้องกันไวรัสรายใหญ่ที่สุดจากจีน สามารถป้องกันไวรัส, โทรจัน, หนอน, rootkits และโปรแกรมที่เป็นอันตรายอื่น ๆ พร้อมฟีเจอร์การป้องกันพื้นฐานครบครัน รองรับการใช้งานบน Windows 7, Windows Vista และ Windows XP

Download Rising Antivirus Free Edition

 

 ก็ครบแล้วทั้ง Top 10 Anit Virus แบบ ฟรีๆ หวังว่าพี่ๆน้องๆทุกท่านจะเลือกตัวที่ถูกใจไปใช้งานได้อย่างเหมาสมกับความต้องการ และที่สำคัญควรลง Anit Virus

เพียงแค่ 1 โปรแกรมเท่านั้นหากลงมากกว่า 1 โปรแกรทนอกจากจะไม่เกิดประโยชน์แล้วอาจจะเกิดโทษตามมาแทนก็เป็นได้นะครับ พบกันใหม่ในบทความต่อไปนะครับ

 

อ้างอิง Kapook.com

หน่วยงาน: 
ศท.
5
คะแนนของคุณ: ไม่มี เฉลี่ย: 5 (1 โหวต)

ความคิดเห็น

แล้วเราควรใช้อันไหน

 ได้มาแล้ว 10 โปรแกรม แล้วจะเลือกอันไหนดีครับ ถึงจะเหมาะกับเครื่องของเรา

ตามที่ พี่ เอกพงศ์

ตามที่ พี่ เอกพงศ์ ได้ถามมานะครับ ผมคงไม่สามารถบอกเจาะจงลงไปได้ว่าควรเลือกตัวไหนเพราะทั้ง 10 ตัวนี้มีทั้งตัวที่มีความสามารถใกล้เคียงกันและมีทั้งตัวที่มีความสามารถที่โดดเด่นในบางเรื่อง อันนี้อยู่ที่ความต้องการของผู้ใช้งานด้วยครับ เนื่องจากมันมีเงือนไขหลายประการ

เช่นถ้าต้องการ anit virus ที่ไม่หนักเครื่องก็ควรเลือกประเภทที่ทำงาน แบบ cloud แต่ก็มีข้อจำกัดอีกว่าต้อง ต่อ inter net ตลอดเวลา 

หรือถ้าต้องการแบบ คุ้นหน้าคุ้นตาก็อาจจะเลือกตัว Avira Free AntiVirus หรือ ร่มแดงก็ได้ครับ

ดังนั้นผมจึงเห็นว่าความเหมาสมของ anit virus ที่เราจะเลือกใช้ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานครับ ใน 10 ตัวที่ผมแนะนำมานั้นเป็นตัวที่ Free และสามารถใช้งานได้อยู่แล้วสามารถเลือกใช้งานได้เลยครับ

ขอบคุณสำหรับคำถามครับ