ล็อกอิน

Tag Cloud

กระทู้ล่าสุด

7 ปี 46 สัปดาห์ ก่อน
7 ปี 46 สัปดาห์ ก่อน
9 ปี 14 สัปดาห์ ก่อน
9 ปี 35 สัปดาห์ ก่อน
9 ปี 41 สัปดาห์ ก่อน
9 ปี 48 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 9 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 10 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 16 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 17 สัปดาห์ ก่อน

สถิติการใช้งาน

  • Total Visitors: 18564307
  • Unique Visitors:
  • Registered Users: 172
  • Last Registered User: asa.v@mhesi.go.th
  • Published Nodes: 932
  • Your IP: 3.236.97.59
  • Since: พฤ, 1970-01-01 07:00
หน้าแรก | บล็อก | บล็อก saowanee8@mhsri.go.th

ไม่ได้แวะเข้ามา web km เสียนาน....ทำอย่างไรจะให้บุคลากรใน สป.วท. เห็นประโยชน์และเข้ามาใช้บริการ มาแชร์ข้อมูล มาแบ่งปันความรู้กัน........เหมือนเรามีของดีแต่ไม่มีคนใช้....วันที่ 1 มีนาคม 2555  จะย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ เจ้าพนักงานธุรการ กลุ่มงานสรรหา บรรจุ แต่งตั้ง และทะเบียนประวัติ  แทน นางบุษกล  ภาประเวช  ซึ่งจะโอนไปรับราชการที่ กระทรวงทรัพยากรฯ จ.ขอนแก่น............ตั้งใจว่าจะใช้โอกาสความเป็นคน สห. ช่วยเผยแพร่ web km สป.วท. ให้หลายคนรู้จัก และเข้ามาใช้บริการ

หน่วยงาน: 
สน.
4.5
คะแนนของคุณ: ไม่มี เฉลี่ย: 4.5 (2 โหวต)

ความคิดเห็น

ดีเลยครับ

5

เข้ามาร่วมด้วยช่วยกัน ผลักดันให้เป็นวัฒนธรรมองค์กร แนวคิดคุณเอกก็ไม่เลว

จิตอาสา และการเสียสละเวลา

 การทำ km ให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่ามี tools หรือเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพอย่างเดียว แต่ คน คือปัจจัยแห่งความสำเร็จของการทำ km อย่างแท้จริง และการที่คนจะเข้ามามีส่วน หรือเป็นส่วนหนึ่งของ km ได้นั้น อันดับแรก ผมคิดว่า คือ การมีจิตอาสา และเสียสละเวลาวันละนิด ของการทำงาน อาจจะช่วงพักเที่ยง หรือช่วงเย็นก่อนกลับบ้าน ให้เข้ามาเขียน เล่ากันให้ฟังว่า วันนี้ คุณทำอะไร ผลการทำงานเป็นอย่างไร มีอะไรที่เป็นปัญหาในการทำงาน หรืออุปสรรค คืออะไร และจะแก้ปัญหาได้อย่างไร

บางคนอาจจะคิดว่า ตัวเองไม่ค่อยมีเวลา ผมเองก็ไม่ค่อยมีเวลา แต่ด้วยระบบอินเตอร์เน็ต ข้อจำกัดด้าน เวลา และ ระยะทาง แทบไม่มีความหมายต่อการทำงาน คุณสามารถนั่งทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา เดี๋ยวนี้ผมซื้อ AIR Card มาตัวหนึ่ง พันกว่าบาท ผมก็สามาถต่ออินเตอร์เน็ตได้ทุกที่ เวลาผมไปต่างจังหวัด ก็ต่อเน็ตเข้ามา แล้วก็เข้ามาเขียนบล๊อค ทำงาน  มันขึ้นอยู่กับว่า คุณ  และ คุณ จะทำหรือเปล่า 

 หากคุณต้องการให้ km เดินทางได้เร็วขึ้น ควรจะหา ผู้นำ leader ในแต่ละด้าน นำในการสนทนา พูดคุย แล้วค่อย ๆ ขยายวงออกไป จากคนที่ 1 ไปเชิญคนที่ 2 ไปเรื่อย ๆ  ต่อมาก็อาจจะมีการแข่งขันกัน เพื่ออะไร ก็คงไม่ใช่เพื่อรางวัล แต่เพื่อให้เป็นกำลังใจ ต่อทุกท่านที่ทำงาน 

ผมเองก็หวังมาตลอดว่า km สป. จะเป็นแหล่งเรียนรู้ของผม ในสิ่งที่ผมเองยังไม่รู้ อีกหลายเรื่องๆๆๆๆ

รายการบล็อกล่าสุด