ล็อกอิน

Tag Cloud

กระทู้ล่าสุด

8 ปี 29 สัปดาห์ ก่อน
8 ปี 29 สัปดาห์ ก่อน
9 ปี 49 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 18 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 25 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 32 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 45 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 45 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 51 สัปดาห์ ก่อน
11 ปี 5 วัน ก่อน

สถิติการใช้งาน

  • Total Visitors: 21923852
  • Unique Visitors:
  • Registered Users: 173
  • Last Registered User: wirote.k@mhesi.go.th
  • Published Nodes: 955
  • Your IP: 3.236.47.240
  • Since: พฤ, 1970-01-01 07:00
หน้าแรก | บล็อก | บล็อก ekapong@mhsri.go.th

วันนี้ไปประชุมร่วมกับ ก.ไอซีที โดยมี ศท. เป็นเจ้าภาพ ได้ความรู้กิจกรรมของ ก.ไอซีที ที่ดำเนินการอยู่ เกี่ยวกับศูนย์ไอซีที ชุมชน โดยเป็นความร่วมมือของ 2 กระทรวง ก.วิทย์(วท.)+ก.ไอซีที(ทก.)  ที่จะร่วมกันพัฒนาชุมชน ผ่านเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่มีอยู่ โดย ก.วิทย์ จะสนับสนุนเนื้อหาหรือ content ต่าง ๆ ของทุกหน่วยงานในสังกัด ส่งตรงไปยังศูนย์ฯ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับข้อมูล ข่าวสาร โดยเฉพาะทาด้าน ว และ ท ไม่ว่าจะเป้นเรื่องน้ำ(สสนก.)  เรื่องดาวเทียม(gistda) และเรื่องถ่ายทอดเทคโนโลยีของ สส.(อสวท. คลินิก หมู่บ้าน)  เรื่อง e-learning ของ ศท. และอีหลายเรื่อง หลายหน่วยงาน

พูดถึงศูนย์ไอซีทีชุมชน ท่านสามารถเข้าไปได้ที่ http://www.thaitelecentre.org ในนี้มีอะไรบ้างก็ลองเข้าไปดูแล้วกันครับ  แต่เค้ามี 1000 กว่าแห่งแล้ว  ที่มาที่ไปของแต่ละแห่งแตกต่างกัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ จะใช้ ICT เพื่อลดช่องว่าง(digital devide) ในการเข้าถึงข้อมูล สารสนเทศ ได้อย่างไร

ในการดำเนินการร่วมกัน ทาง ศท. ก็ได้แต่งตั้งคณะทำงานประสานความร่วมมือด้านการพัฒนาชุมชนระหว่าง ทก. และ วท. โดยมีหน่วยงานใน วท. คือ สส.,สวทช.,สทอภ.,สสนก. และมี ศท. เป็นฝ่ายเลขานุการร่วมกับ ทก.

 

หน่วยงาน: 
สส.
5
คะแนนของคุณ: ไม่มี เฉลี่ย: 5 (1 โหวต)

ความคิดเห็น

นัก KM ตัวอย่าง

5

คุณเอก นี่รวดเร็วจริงๆ เพิ่งประชุมเสร็จ post มาทันที ต่อไป เวบ KM น่าจะหารางวัลแจก

เป็น tablet 3G ให้ เพื่อจะได้ post เข้ามาได้ตลอด

ขอบคุณครับ

ผมเองก็เหมือนพี่ ๆ ที่เห็นความสำคัญของการทำงานเป็นพื้นฐานการตัดสินใจบนข้อมูล ไม่ใช่ตัดสินใจบนความรู้สึก แต่ถ้าให้ดีคงต้องขยายวงออกครับ ผมเองไม่ขอรับของรางวัล แต่ถ้าทำแล้วหน่วยงานได้ประโยชน์ก็ยินดีทำ

ปัญหาในตอนนี้คือ มีคนเขียนไม่กี่คน จะทำอย่างไรให้มาเขียนกันทุกคน อย่างเรื่องเล่าหลังการประชุม นี่ก็สำคัญนะครับ น่าจะกำหนดเป็น priority แรกของการทำ km นั้นคือ ใครไปประชุมอะไรมา ก็ให้มานั่งเขียนเล่าเหตุการณ์ สรุปสารสำคัญของการประชุม เพื่อให้คนทุกคนได้รับรู้เรื่องราว เหตุการณ์ไปพร้อม ๆ กัน

ยังมีเรื่องให้ทำอีเยอะครับ 555+

"อ่านอย่างเดียวไม่พอ เขียนอย่างเดียวไม่พอ ต้องเจาะแจะในกระบวนการเชิงรุกของ KM ธรรมชาติ "