ล็อกอิน

Tag Cloud

กระทู้ล่าสุด

8 ปี 12 สัปดาห์ ก่อน
8 ปี 12 สัปดาห์ ก่อน
9 ปี 32 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 1 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 8 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 15 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 27 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 28 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 34 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 35 สัปดาห์ ก่อน

สถิติการใช้งาน

  • Total Visitors: 20380478
  • Unique Visitors:
  • Registered Users: 172
  • Last Registered User: asa.v@mhesi.go.th
  • Published Nodes: 939
  • Your IP: 3.238.90.95
  • Since: พฤ, 1970-01-01 07:00
หน้าแรก | บล็อก | บล็อก pusit@mhsri.go.th

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว สป.วท. วันนี้มาทำงานแต่เช้าเช่นเดียวกับทุกวัน แต่ทว่ากว่าจะเขียนบทความเสร็จก็เย็นพอดี ต้องเตรียมการประชุม กับ สอ.สบ. คุยงานกับคนโน้นคนนี้ (ดูเหมือนขย้านน..ขยัน) และเนื่องจากวันนี้จะไปหารือกับ สอ.สบ. ก็เลยลองไปดูว่า สอ.น่าจะมีอะไรที่จะช่วยเราชาว สป.วท. ให้การประสานงานกับหน่วยงานต่างๆได้ ผมก็เลยคิดไปที่การสืบค้นข้อมูลสถานที่ติดต่อกับส่วนราชการอื่นๆ จะทำได้อย่างไรบ้าง ก็คิดไปว่าน่าจะมี 2 ช่องทางเดิม คือ ค้นจากสมุดนามสงเคราะห์เล่มหนาๆ หรือไม่ก็ค้นจาก Google ซึ่งอาจจะได้ข้อมูลมากเกิน หรือไม่ข้อมูลในเว็บลิงค์ก็ไม่เป็นปัจจุบัน ซึ่งก่อนนั้นผมก็มองไปว่าน่าทำระบบ directory รวมข้อมูลของหน่วยงานภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ โทรสาร อีเมล์ เว็บไซต์ แต่ก็คิดว่าเยอะมากไปไม่ไหวแน่

วันนี้มีหน่วยงานที่แปลงข้อมูลจาก สมุดนามสงเคราะห์ ให้อยู่ในรูปเว็บไซต์ ไม่ต้องไปเปิดสมุดหาหรือไปค้นจาก Google อีกต่อไป แถมยังมีฟังก์ชั่นการค้นหา โดยใช้คำค้น ที่เป็น ชื่อหน่วยงาน, ชื่อ-นามสกุล, หรือ วลีอย่างเช่น วิทยาศาสตร์ เป็นต้น

เว็บไซต์นามสงเคราะห์นี้ จัดทำโดย : สำนักพัฒนาการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ์ ท่านสามารถเข้าไปใช้งานได้ที่ URL : http://gphone.prd.go.th/

ทั้งนี้ ในส่วนของการปรับปรุงข้อมูลนั้น จะเป็นหน้าที่ของผู้แทนหน่วยงานในระดับกรมของแต่ละกรม นะครับ (ช่วงนี้ในส่วนของข้อมูล ก็ขอให้รอความถูกต้องอย่างเป็นทางการ ก่อนนะ)  สำหรับผู้แทนที่ดูแลข้อมูลของ สป.วท. ก็จะเป็นภาระงานของพี่วราภรณ์ เสนาบุตร(ปลา) หากเปลี่ยนแปลงผู้ดูแลข้อมูลอย่างไรก็แจ้งกันได้นะครับ ครับ 

ขอให้สนุกกับการสืบค้นนะครับ สิ่งนี้ก็เป็นอีกบริการหนึ่งของ สอ.สบ. และในปี 2556 นี้ก็จะเห็นรูปแบบบริการใหม่ๆจาก สอ.สบ. คอยติดตามกันต่อไปนะครับ

 

สวัสดีครับ

ติดตาม บล๊อกของผมได้ที่ : บล็อก NyBoy : pusit@most.go.th นะครับ

 

หน่วยงาน: 
ศท.
5
คะแนนของคุณ: ไม่มี เฉลี่ย: 5 (4 โหวต)

ความคิดเห็น

กำลังอยากได้พอดี

5

 กำลังอยากจะได้ข้อมูลในส่วนนี้พอดีเลยครับ ขอบคุณที่หามาให้