ล็อกอิน

Tag Cloud

กระทู้ล่าสุด

8 ปี 21 สัปดาห์ ก่อน
8 ปี 21 สัปดาห์ ก่อน
9 ปี 41 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 10 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 16 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 23 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 36 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 37 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 43 สัปดาห์ ก่อน
10 ปี 44 สัปดาห์ ก่อน

สถิติการใช้งาน

  • Total Visitors: 21182402
  • Unique Visitors:
  • Registered Users: 173
  • Last Registered User: wirote.k@mhesi.go.th
  • Published Nodes: 940
  • Your IP: 44.201.99.222
  • Since: พฤ, 1970-01-01 07:00
หน้าแรก | บล็อก | บล็อก pusit@mhsri.go.th

สวัสดีครับ เพื่อนๆ ชาว สป.วท. ทุกท่าน วันนี้ผมนำข้อมูลข่าวสารด้านเทคโนโลยีมาฝากกันนะครับ เรามาทราบกันดีกว่าว่า ผมเอารู้ภาพที่มีอาการซึมๆ มานำเสนอในเรื่องอะไรกันนะครับ

ปัจจุบันนี้การติดต่อสื่อสารและการใช้งานเทคโนโลยีก็ทันสมัยมากขึ้น อุปกรณ์ต่างๆก็นำมาประยุกต์ใช้งานให้เกิดประโยชน์มากขึ้น อย่างเช่น โทรศัพท์ในมือของเราก็เปลี้ยนรูปแบบไปอย่างมาก จากเดิมมีเสา มีปุ่มกด ใช้งานเพียงแค่โทรคุยกันได้ยินแค่เสียงหรือส่งข้อความถึงกัน แล้วเราก็เรียกกันว่า "Mobile Phone" มาจนปัจจุบันไม่มีเสาและปุ่ม ใช้การสัมผัส เชื่อมต่อ internet ได้ แล้วเราก็เรียกมันว่า Smart Phone นอกจากนั้น Smart Phone นี่แหละยังรองรับแอปพลิเคชันมากมายเช่น Facebook , LINE , WhatApp , Instagram , FonLuang เป็นต้น

โปรยมาซะนาน วันนี้ ผมมีแอปพลิเคชันด้านสุขภาพมาฝาก เพื่อนๆชาว สป.วท. ที่ใช้งาน Smart Phone ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ให้คุณรู้วิธีดูแลอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นด้วยตัวเอง เช่น อาการปวดหัวมาก เป็นหวัดไม่หาย นอนไม่หลับ แน่นหน้าอก ท้องผูก ปวดประจำเดือน? พร้อมข้อมูลประกอบให้รู้จักกับโรคและการใช้ยา

ผมขอแนะนำ DoctorMe แอปพลิเคชันด้านสุขภาพบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ตัวแรกของคนไทย ให้คุณรู้วิธีดูแลอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นด้วยตนเอง

สำหรับข้อมูลที่ปรากฏอยู่บน Application“DoctorMe” นั้น เป็นข้อมูลที่ได้รับการสนับสนุนจากทางมูลนิธิหมอชาวบ้าน โดยนำเนื้อหาจาก “คู่มือหมอชาวบ้าน” โดย รศ.นพ.สุรเกียรติ อาชานุภาพ และคณะ ซึ่งเป็นคู่มือดูแลสุขภาพที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากประชาชน โดยมีคำแนะนำการดูแลสุขภาพตนเองเบื้องต้นเมื่อประสบอุบัติเหตุ ไม่สบายเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งจะมีคำแนะนำวิธีการปฏิบัติตนเพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วย แนะนำการใช้ยาแผนปัจจุบัน และยาสมุนไพร

          DoctorMe เป็นบริการของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พัฒนาภายใต้ความร่วมมือระหว่าง สถาบัน ChangeFusion, มูลนิธิหมอชาวบ้าน และ บริษัท โอเพ่นดรีม จำกัด

          เพื่อนๆ ชาว สป.วท. ที่สนใจเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://doctorme.in.th/ และหากต้องการติดตั้ง เพียงท่านเชื่อมต่อ Smart Phone เข้าสู้ Inernet เข้าไปที่เว็บไซต์ข้างต้น แล้วก็เลือกรูปภาพ ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ให้ตรงกับการใช้งาน Smart Phone ของท่าน จากนั้นทำตามขั้นตอนการติดต้งของแต่ละค่าย ได้เลย

           ผมติดตั้งแล้ว OK เลยครับ เหมาะมากสำหรับเอาไว้ดูแลครอบครัวของเราในเบื้องต้น นะครับ

 

สวัสดีครับ

ติดตาม บล๊อกของผมได้ที่ : บล็อก NyBoy : pusit@most.go.th นะครับ

 

 

 

หน่วยงาน: 
ศท.
0
คะแนนของคุณ: ไม่มี